Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi

Sending
User Review
5 (4 votes)

Nhiều người tin rằng điều này đã ứng nghiệm với mình nhưng nhiều người lại cho rằng đó chỉ là suy nghĩ vô căn cứ.

Từ xưa lễ bê tráp (ở miền nam còn gọi là bưng quả) là một thủ tục được coi là quan trọng thứ hai sau lễ cưới chính thức. Đó là lễ vật mà nhà trai mang đến nhà gái trong ngày ăn hỏi để chính thức nhận làm rể. Nhà gái nhận lễ vật thì cũng coi như là đã đồng ý gả con gái đi.

Đội bê tráp bên nhà trai nhà những nam thanh niên chưa vợ, cao ráo, sáng sủa, nhanh nhẹn. Tương ứng với đó là đội đỡ tráp bên nhà gái là những cô gái xinh xắn chưa có chồng.

 

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi 01

Đội ngũ bưng tráp 01

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi

Ngày nay việc nhờ được 5, 6 người bê tráp như ý muốn không phải là việc dễ dàng. Một là họ không thể bỏ dở công việc trên cơ quan, doanh nghiệp của mình để bỏ ra cả buổi giúp bạn, hai là có quan niệm cho rằng bê tráp sẽ mất duyên không lấy được vợ được chồng khiến cho tâm lý nhiều người dao động.

Bạn Nguyễn Thanh Nga (25 tuổi – Thái Bình) chia sẻ “Ông bà mình nói không có sai đâu. Tại trước đây em chẳng biết, bạn bè cứ nhờ là đi thôi. Tính ra cũng phải đến gần chục lần đi bê tráp. Chắc duyên theo đó mà bay hết hay sao ý. Giờ vẫn đi sớm về khuya một mình. Em đã yêu một vài người nhưng không đâu vào đâu. Biết thế này ngày xưa em ai nhờ em chẳng đi”.

 

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi 02

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi không lấy được vợ, được chồng

 

Một số bạn khác cũng có cùng suy nghĩ như vậy. Do chờ mãi chưa thấy duyên đến họ đâm ra nghĩ ngợi đủ kiểu và cho rằng do mình tích cực đi bê tráp quá. Đó là trường hợp của bạn Trần Mai Hạnh ( 27 tuổi – Thanh Hóa): “Em cũng chẳng đến nỗi nào, công việc ổn định, chỉ cần tìm một người thực lòng yêu thương mình cũng khó. Mọi người bảo em đi bê tráp trên 3 lần cho bạn bè là mất duyên rồi. Em cũng sợ, đi xem xét đủ kiểu rồi làm lễ giải mà chưa có kết quả gì.”

Không ít người vì lý do sợ bê tráp mất duyên mà tìm mọi cách từ chối khi có lời nhờ hoặc họ chỉ bê không quá 3 lần. Tuy nhiên không phải ai cũng như vậy. Nhiều tình yêu đẹp nảy nở từ chính những lần đi bê tráp. Bạn Cao Thành (Ninh Bình – 28 tuổi) là một người có ngoại hình chuẩn lại nhiệt tình nên rất hay được bạn bè nhờ đi bê lễ. Anh chia sẻ: “Mình chẳng thấy mất duyên đâu mà chỉ thấy quen được nhiều bạn gái nữa. Có lần có cô còn bỏ cả mẩu giấy ghi số điện thoại trong phong bao khi lì xì cho mình. Cô gái ấy chính là vợ mình bây giờ”.

 

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi 03

Đội ngũ bưng tráp 02

 

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi

Thiết nghĩ chuyện mất duyên hay không chỉ là do suy nghĩ của mỗi người. Có người còn nói rằng “Chỉ sợ vô duyên nên người ta không dám mượn chứ có duyên thì dù có bê cả vài chục lần cũng chẳng sợ ế dài. Thực tế nhiều người chẳng đi bê tráp mà vẫn ế đó thôi.”

Mỗi người một quan niệm khác nhau. Tuy nhiên ngày cưới đang đến gần rồi, nếu bạn ngại vả nhờ bạn bè vì sợ ảnh hưởng đến chữ “duyên” của họ thì hãy gọi cho Áo dài Bưng quả Hạnh. Chúng tôi chuyên cung cấp đội ngũ những người bê tráp không sợ mất duyên tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Đội ngữ bê tráp của chúng tôi hầu hết là sinh viên được tuyển chọn ở các trường cao đẳng, đại học cao ráo, ưa nhìn, được đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi có uy tín nhiều năm trong dịch vụ bưng quả nên sẽ giúp bạn có một lễ ăn hỏi hoàn hảo mà không để xảy ra bất kỳ một sơ xuất nào. Chọn chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về đồng phục cho đội bê tráp. Ngoài nhiệm vụ chính đội bưng quả sẽ giúp bạn tiếp khách và chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể khi cần.

 

Sợ mất duyên vì bê tráp ăn hỏi 06

Đội ngũ bưng tráp 04

 

Thông tin liên hệ cửa hàng Cho Thuê Áo Dài
* 6/3 CMT8, P. Bến Thành, Quận 1 - 0909.601.527
* 108 Hoàng Văn Thụ, P9, Phú Nhuận - 0909.603.527
* 26/5 Nguyễn Văn Lượng, P6, Gò Vấp - 0909.605.527
HOTLINE: 0982.936.339 - 0923.272.865
» Xem bản đồ đường đi
Facebook: fb.com/aodaibungqua.com.vn
Email: info@aodaihanh.com

 

Add your comment

Cửa hàng số 1

6/3 CMT8, P. Bến Thành, Q1
ĐT: 0909.601.527

Cửa hàng số 2

108 Hoàng Văn Thụ, P9, PN
ĐT: 0909.603.527

Cửa hàng số 3

26/5 Nguyễn Văn Lượng, P6, GV
ĐT: 0909.605.527